• slider
  • slider

Học tiếng Đức để đi du học


Với các bạn có niềm đam mê học tiếng Đức để thực hiện hóa giấc mơ là du học tại Đức và các nước châu Âu. Một thế giới khác mở ra với bao điều đam mê mới lạ, những người bạn mới, văn hóa mới, lối sống và tư duy mới. Tất cả đều hứa hẹn rằng bạn - không - mà là các bạn mới đúng sẽ được sống và làm việc chung với giấc mơ của mình.

Học tieensg Đức và giấc mơ du học

Bằng B2- đó là bắt buộc để xin visa đi học tiếng Đức là điều kiện kiên quyết. Vậy làm sao bạn có thể đạt được B2 và trong khoảng thời gian bao lâu? Thường là thắc mắc đối với các bạn sắp sửa đi du học mà chưa có bằng cấp gì cả.
 
Sau một buổi học tiếng Đức của du học sinh tại Đức.
Sau một buổi học tiếng Đức của du học sinh tại Đức.

1. Tại sao chọn học tiếng Đức và đi du học?

Học miễn phí với chất lượng học cao, đội ngũ giảng viên đầy nhiệt huyết tận tâm và kiến thức cao. Đất nước Đức là một nơi như thế, là điểm đến đầy hứa hẹn của nhiều học sinh, sinh viên trên toàn thế giới hay nói cách khác đây là “thiên đường du học”, niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ.

Điều kiện kinh tế đứng top hàng đầu thế giới đi tuy nhiên để bạn được định cư tại Đức thì có một số ràng buộc không hề dễ chủ bạn sẽ được người cấp visa hỏi bạn bằng tiếng Đức và xem kết quả của việc phỏng vấn đó có đạt kết quả như yêu cầu hay không. Không bị hạn chế đó ảnh hưởng tới sức hấp dẫn của Đức kèm với cơ hội kiếm việc làm và thu nhập cao là đòn bẩy cho các bạn trẻ trên khắp thế giới mong muốn học tập và lao động tại Đức.

Mức thu nhập sau thuế trung bình của người dân Đức khoảng 3,125 EU/ tháng, với thuế thu nhập khoảng 45% thì thu nhập trước thuế của mỗi bạn vào khoảng hơn 5000 EU/Tháng bạn sẽ nghĩ rằng nhiều tiền vậy bạn sẽ làm gì thì chế độ nghỉ tại Đức rất nhiều khoảng 6 tuần cho phép nghỉ lễ, các ngày khác nữa bạn sẽ có cơ hội đi du lịch nhiều hơn. Một con số thật đáng mơ ước đúng không các bạn?

2. Những điều cần làm học tiếng Đức để đi du học.

Điều đầu tiên chắc bạn cần đến "Ngân phí" để có thể tồn tại được trên nước ngoài. Hiện tại, công nghệ phát triển ra các thiết bị giúp bạn nghe nói tiếng nước khác sau đó phiên dịch ra tiếng nước mình và khi bạn nói cũng vậy, thiết bị sẽ tự động dịch nghĩa để người nước ngoài nghe hiểu được.

Bạn có nghĩ đã có công cụ đó rồi vậy bạn có
cần thiết học tiếng Đức hay không? Học rồi chắc gì kiến thức của bạn bằng thiết bị đó. Vâng bạn nghĩ đúng bạn khó có thể bằng thiết bị đó vì phần mềm được viết tổng hợp nhiều kiến thức. Nhưng nó được viết bởi con người, con người thì sẽ có giới hạn. Bạn cũng nên hiểu rằng, nếu bạn đi du lịch ngắn hạn bạn có thể dùng thiết bị đó, tuy nhiên, khi bạn đi du học bạn có phải dùng hay không?.

Điều đó không thể bởi vì bạn phải giao tiếp, lúc nào cũng kè kè thiết bị đó bên bạn có thoải mái không, đôi khi chưa kể tính linh hoạt của thiết bị và khả năng hiểu và bạn muốn nghe những gì họ nói thực sự.

Vậy hãy nên học tiếng Đức. Hãy chọn trung tâm học thật tốt, một trung tâm không đủ thì học nhiều trung tâm, mỗi trung tâm đều có một cách dạy học và bí quyết riêng để bạn có thể cải thiện kỹ năng của mình.

- Nỗi trăn trở khi học tiếng Đức.

Hầu như khá phổ biến với sinh viên học sinh, tâm lý ngại học, ngại tiếp nhận cái mới dành thời gian khá nhiều cho việc khác không liên quan tới việc học thì việc học khá khó đối với mọi người là điều dễ hiểu.

Khi các bạn bắt đầu xác định mình học tiếng Đức, đầu tiên các bạn lên trang mạng xã hội hỏi thăm bạn bè lên các diễn đàn trao đổi để chuẩn bị cho việc học. Ngoài ra, các bạn còn đến nhà sách, thư viện đọc thêm tài liệu liên quan. Vấn đề ở đây là loại sách nào bạn nên học, phù hợp với bạn. Đặc biệt phù hợp và bổ trợ cho các kỳ thi.

Đó là mong ước chính đáng, các bạn nên tìm thể loại sách căn bản như A1, A2, kiến thức ngữ pháp căn bản để có thể làm quen. Tích lũy vốn từ vựng để học tốt hơn.


Trung tâm nào đào tạo tốt cho việc học tiếng Đức? Giống như câu trả lời trên. Mỗi trung tâm đều có cách dạy học riêng, mỗi bản thân người học có cách học riêng. Thường các trung tâm sẽ cho các bạn học từ 1-3 buổi học thử thì các bạn nên đi học xem có phương pháp học ở đó có phù hợp cho bạn hay không.

- Tự bản thân mình thích và đam mê theo đuổi việc học tiếng Đức mới thành công được.

3. Cách học tiếng Đức tại trung tâm học hiệu quả

 
học tiếng Đức
Học tiếng Đức là đam mê.
 

- Chọn trung tâm để theo học là điều quan trọng

Khó khăn trong việc tìm kiếm trung tâm đào tạo tiếng Đức uy tín thường là vấn đề hàng đầu được quan tâm. Một thực trạng là các trung tâm dạy tiếng Đức ở Tp.Hcm không có nhiều hơn thế nữa phần lớn trong số đó là các trung tâm không uy tín, giáo viên không đảm bảo được trình độ dạy, đặc biệt là B2- trình độ bắt buộc với người muốn sang Du học Đức.

Tài liệu khá nhiều trên thị trường sách ngày nay từ sách giấy, điện tự trải dài khắp các nhà sách, thư viện và các trang xã hội, bạn kiếm được tài liệu đó thì không có khó nhưng cái khó là "key"- ở đây là "key chuẩn". Một tình trạng khá buồn là rất nhiều "key" trên thị trường cho các bài học thường kém chất lượng. Vậy bạn hãy tự mình chọn trung tâm có uy tín để được biết "key chuẩn".

- Tiêu chuẩn của một trung tâm đào tạo có uy tín

+ Thứ nhất, là kết quả đầu ra được cam kết bởi những người đã từng học và ý kiến nhận xét từ người học

+ Thứ hai, toàn bộ trang thiết bị phù hợp với việc học tập. Các giáo trình dạy học đạt chuẩn có nguồn gốc lấy từ đâu? Chắc chắn phải là nơi được công nhận đạt tiêu chí phát hành.

+ Thứ ba, đội ngũ giáo viên tiếng Đức có trình độ cao tới 80%, đảm bảo về mặt chuyên môn và cần có phương pháp giảng dạy khoa học, dễ tiếp thu. Đây là điều kiện quan trọng nhất.

+ Thứ tư, bạn phải tiếp thu được kiến thức và phương pháp dạy học từ giảng viên.

+ Thứ năm, thái độ môi trường giao tiếp ở trung tâm đó phải tốt.

+ Thứ sáu, số lượng sinh viên một lớp từ 8-15 người là tốt nhất để giảng viên kèm cặp từng người được. Học phí và số lượng tiết được lên lớp có phù hợp hay không.

Trên đây chỉ là ý kiến khách quan được tổng hợp trên kinh nghiệm qua cuộc khảo sát sinh viên đang và đã theo học các trung tâm đào tạo trên địa bàn Tp Hồ Chí Minh.

- Phương pháp học

Theo thống kê vào 2014 từ chính các bạn học viên  có đăng ký tại các trung tâm đào tạo liên kết hội học sinh du học Đức, có gần 300 trường hợp Du học sinh tại Đức sẽ buộc quay lại Việt Nam do không đảm bảo trình độ tiếng khi giao tiếp trong các trường (các trường hợp này đã thông báo với hội sinh viên, chưa tính các trường hợp không thông báo với hội).

Phương pháp học ở đây thường được chia sẻ cho các bạn học sinh là hãy luyện nghe trước khi nói, học từ vựng kèm với viết mẫu câu. Đọc chậm rãi chú ý tới nhấn mạnh câu chữ. Phương pháp khá đơn giản nhưng để bạn thực sự làm được thì cần phải cố gắng và lỗ lực nhiều hơn nữa để
học tiếng Đức hiệu quả.

..............Thân Ái...........

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ