• slider
  • slider

Học tiếng Đức có thật sự khó không? (P1)

Có không ít những tranh luận xung quanh vấn đề "Học tiếng Đức khó không?". Vậy theo bạn, học tiếng Đức có thật sự khó như nhiều người vẫn nghĩ?
"Học tiếng Đức khó không?" có thể nói là câu nói được nhiều người tranh luận và tìm hiểu nhất khi mới bắt đầu học tiếng Đức. Trong đó, kinh nghiệm học tiếng Đức của một số người cho rằng học tiếng Đức thực sự không hề dễ dàng, bên cạnh đó vẫn tồn tại nhiều ý kiến trái chiều cho rằng học tiếng Đức không thực sự khó như bạn vẫn nghĩ. Vậy, học tiếng Đức khó không? Và nó thực sự khó thì làm thế nào để học tốt tiếng Đức?
Đây là câu hỏi khiến cho nhiều bạn mới học tiếng Đức cảm thấy băn khoăn nhất. Do đó, với mục đích giúp các bạn có thêm thông tin để có thể tự mình nhìn nhận việc học tiếng Đức khó không, bài viết sau đây sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm học tiếng Đức.

>> Xem thêm: http://hoctiengduc.com/n160/Hoc-tieng-Duc-giao-tiep-khong-he-kho.html

Học tiếng Đức khó không?

1. Nhiều bạn luôn nói học tiếng Đức thật sự rất khó. Điều này đúng hay sai?

Câu trả lời là vấn đề này đúng nhé! Nhưng nó chỉ đúng nếu như bạn là người có tham vọng muốn tìm hết toàn bộ sự uyên thâm trong nền ngôn ngữ cũng như văn hóa đa dạng mà đất nước Đức đang sở hữu. Nó là cả một vấn đề đấy! Và đương nhiên vấn đề này không thể dễ dàng rồi.

2. Trong các cấp độ học tiếng Đức, để đạt đến trình độ B1 thì có khó không?

Tiếng Đức được chia thành 6 cấp độ với thứ tự A1, A2, B1, B2, C1, C2; trong đó cấp độ thấp nhất là A1, có thể xem là cấp độ cơ bản nhất dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Đức; và cao nhất là trình độ tiếng Đức C2. Trình độ tiếng Đức B1 thường là trình độ tiếng Đức tối thiểu để đáp ứng yêu cầu du học của một số trường đại học tại Đức, do đó đa số những người học tiếng Đức để du học Đức đều mong muốn mình có thể hoàn thành tốt bài thi tiếng Đức ở trình độ B1. Cũng vì vậy mà nhiều người trong số họ luôn muốn biết để đạt được bằng B1 tiếng Đức có khó không.

Học tiếng Đức khó không?
Học tiếng Đức khó không?

Về vấn đề này, khi bạn có thể vượt qua trình độ tiếng Đức B1 tức là bạn có thể giao tiếp một cách cơ bản với những người Đức. Đối với những bạn học tiếng Đức ở Việt Nam thì bất lợi lớn nhất của các bạn khi muốn vượt qua trình độ này chính là môi trường học của các bạn. Muốn giao tiếp tốt với người Đức thì chẳng có cách nào tuyệt hơn việc các bạn có thể sống và làm việc trong một môi trường hoàn toàn bằng tiếng Đức. Có như vậy khả năng giao tiếp tiếng Đức của các bạn ở trình độ B1 mới có thể tăng nhanh được. Vậy, với những bạn học ở Việt Nam thì sẽ gặp một chút khó khăn khi học ở trình độ này, vì các bạn sẽ chỉ được học mà rất ít khi được giao tiếp. Nhưng trên thực tế, để đạt được bằng B1 thì cũng không thật sự khó như các bạn vẫn nghĩ.

3. Cần biết những gì khi học tiếng Đức?

Trước hết phải nói đến sự bùng nổ công nghệ, đặc biệt là công nghệ thông tin, đã mang lại nhiều lợi ích cho người học ngôn ngữ nói chung và người học tiếng Đức nói riêng. Bây giờ, chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối internet là bạn hoàn toàn có thể tự học bất cứ thứ gì, rất tiện lợi và hữu ích.

>> Xem thêm: http://tapchisinhvien.net/details/nhung-bo-sach-hay-ve-day-hoc-tieng-duc.html

Một trong những điều quan trọng mà bất cứ người mới học tiếng Đức nào khi học tiếng Đức cần phải biết chính là dẹp bỏ ngay suy nghĩ học tiếng Đức rất khó. Đừng nên nghĩ tiếng Đức khó mà nản, đừng nên nghĩ ngữ pháp tiếng Đức phức tạp mà từ bỏ việc học tiếng Đức. Bởi vì xét cho cùng, khi bạn học một điều gì thì không bao giờ có sự dễ dàng từ đầu đến cuối và bạn phải bỏ ra một khoảng thời gian khá dài để luyện tập thường xuyên thì mới nâng cao được khả năng của mình. Trên thực tế, ngay cả những người Đức nếu không đi học một cách đàng hoàng thì cũng chẳng thể nào học tiếng Đức một cách chính xác và thành thạo. Họ chỉ có thể nói theo cảm giác bởi họ sống trong môi trường mà xung quanh mọi người đều nói tiếng Đức. Thậm chí, trong quá trình học tiếng Đức, nếu bạn có sử dụng ngữ pháp tiếng Đức thì đó cũng là chuyện bình thường, bởi vì các bạn vẫn đang học nó và rút nghiệm mà! Vì vậy đừng lo lắng nhé!

Trên đây chỉ là một số vấn đề có thể nhiều người sẽ băn khoăn khi muốn học tiếng Đức. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhiều hơn về vấn đề học tiếng Đức ở phần sau. Các bạn nhớ đón đọc nhé!
Với những chia sẻ trên, hi vọng các bạn có thể phần nào bớt hoang mang khi muốn học tiếng Đức. Chúc các bạn học tốt tiếng Đức!
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ