• slider
  • slider

Học tiếng Đức cho trẻ em ở Đức và dành cho người mới bắt đầu (P2

Học tiếng Đức cho trẻ em ở Đức và dành cho người mới bắt đầu, Các tiểu thuyết của Astrid Lindgren về Pippi Longstockings cũng rất phổ biến ở Đức vì chúng đã được thế giới công nhận.

7. Der Wunschpunsch


Tên đầy đủ của cuốn sách này "Der satanarchäolügenialkohöllische Wunschpunsch" có tính từ dài nhất có thể được phát minh bằng tiếng Đức. Nó được viết bởi Michael Ende và kể về câu chuyện về một con mèo và một con quạ cố gắng ngăn cản một đôi pháp sư ác tạo ra một bình thuốc tặng cho những mong muốn xấu xa của họ (Wunschpunsch). Câu chuyện diễn ra hoàn toàn vào đêm trước Năm mới từ khoảng 5 giờ chiều. Đến nửa đêm. Chắc chắn đáng đọc khi mới bắt đầu học tiếng Đức!

8. Die kleine Hexe

Chàng phù thủy đồng nghĩa với mong muốn kiếm được sự tôn trọng của những phù thủy khác để cô ấy có thể bay cùng họ vào đêm Walpurgis. Mặc dù câu chuyện có thể nghe trẻ sơ sinh đến tai lớn, ngôn ngữ thực sự là khá đòi hỏi và không nên đánh giá thấp. Cuốn sách, cũng bởi Otfried Preußler, đã được dịch ra 47 ngôn ngữ và được đưa lên màn hình tivi ngay cả ở Nhật Bản.
 
Học tiếng Đức cho trẻ em ở Đức và dành cho người mới bắt đầu
Học tiếng Đức cho trẻ em ở Đức và dành cho người mới bắt đầu 
 
9. Das kleine Gespenst

Otfried Preußler là tác giả của một số cuốn sách thành công cho trẻ em ở các độ tuổi khác nhau. Hai tác phẩm của ông đã được đưa lên danh sách này. "Das kleine Gespenst" mô tả câu chuyện về một con ma nhỏ muốn nhìn thấy ánh sáng ban ngày nhưng dường như không thể tỉnh giấc. Đây là một câu chuyện dễ thương mà cũng đã trở thành một bộ phim vào năm 2013.

10. Jim Knopf và Lukas der Lokomotivführer
 
Bây giờ chúng ta đang bước vào lĩnh vực của những gì có thể được coi là tiểu thuyết của trẻ em. Những câu chuyện về Jim Knopf và bạn của Lukas là những cuốn sách thành công nhất cho thanh thiếu niên ở Đức. Hàng triệu trẻ em đã đọc về chúng và xem bộ phim truyền hình đi kèm. Được viết dưới thời hậu chiến của Đức, cuốn sách chứa rất nhiều hình ảnh của Đức quốc xã đã quay đầu và nhận xét về các vấn đề như chủ nghĩa thực dân Anh.

11. Pippi Langstrumpf

Các tiểu thuyết của Astrid Lindgren về Pippi Longstockings cũng rất phổ biến ở Đức vì chúng đã được thế giới công nhận. Các thế hệ đã lớn lên với những cuộc phiêu lưu của cô gái mạnh nhất thế giới và bạn bè của cô. Ngoài "Pippi Langstrumpf", Lindgren còn là tác giả của nhiều cuốn sách khác dành cho trẻ em, những tài liệu đọc tốt như nhau.
 
12. Momo
 
Đây là cuốn sách thứ hai của Michael Ende trong danh sách này (còn lại là "Jim Knopf"). "Momo" là một tiểu thuyết tưởng tượng về khái niệm thời gian trong xã hội hiện đại. Cuốn sách phê bình chủ nghĩa tiêu thụ và căng thẳng của cuộc sống hiện đại. Được xuất bản vào năm 1973, nó báo trước sự thiếu thốn thời gian, điều này là thực tế cho hầu hết mọi người ngày nay. Nó cũng là một cuốn sách tốt để học tiếng Đức.

>> Xem thêm: http://luyenthitiengduc.info/details/hoc-tieng-duc-kho-hay-de-doi-voi-nguoi-moi-bat-dau.html
 
Học tiếng Đức dành cho người mới bắt đầu
Học tiếng Đức dành cho người mới bắt đầu

13. Emil und die Detective

Không có danh sách văn học Đức cho trẻ em sẽ được hoàn thành mà không có tác giả Erich Kästner. Câu chuyện về Emil và những người bạn thám tử của anh ta được đặt tại Berlin trước chiến tranh, đưa ra một cái nhìn thú vị về lịch sử nước Đức. Các tác phẩm của Kästner là những tác phẩm kinh điển trong văn học thiếu niên của Đức và một vài trong số đó đã trở thành phim ảnh.

14. Tintenherz

Bộ ba "Inkheart" là một trong những sách hiện đại nhất trong danh sách này. Đây là câu chuyện về một cô gái mà gia đình có món quà để làm cho nhân vật từ những câu chuyện trở nên sống động bằng cách đọc sách lớn. Đó là một lá thư tình yêu cho các từ và văn bản và khả năng của họ để tạo ra toàn bộ thế giới cho người đọc. Cuốn sách cũng đã trở thành một bộ phim chuyển thể.

15. Harry Potter und der Stein der Weisen

Nó không phải là một điều đáng ngạc nhiên, nhưng câu chuyện về thuật sĩ trẻ người Anh là một trong những cuốn sách dành cho trẻ em phổ biến nhất ở Đức. Nó được hưởng  bởi trẻ và già cả như nhau. Nếu bạn đã tốt nghiệp để đọc toàn bộ cuốn sách của loạt bài này, bạn đang trên con đường của bạn để làm chủ được tiếng Đức. Thêm vào đó, thực tế bạn có thể đã đọc hàng loạt giúp bạn dễ dàng tiếp cận.

Và một điều nữa…

Tìm kiếm các tài liệu thú vị, đáng tin cậy và gây nghiện hơn để học tiếng Đức?

FluentU có những video tuyệt vời và biến chúng thành những trải nghiệm học ngôn ngữ để bạn có thể học tiếng Đức thực sự khi mọi người thực sự nói chuyện.

Bạn có thể bắt đầu thưởng thức cùng một nội dung mà người bản xứ thực sự xem, ngay bây giờ. Chúng tôi có mọi thứ từ quảng cáo Volkswagen đến các video trên YouTube vui nhộn, cảnh từ "Người giám hộ của Galaxy" và bài hát "Let It Go" từ "Frozen".

Bạn có thể gõ bất kỳ từ nào để tìm kiếm nó ngay lập tức. Mỗi định nghĩa đều có các ví dụ đã được viết để giúp bạn hiểu từ được sử dụng như thế nào. Nếu bạn thấy học tiếng đức qua phim ảnh thú vị như thế nào, bạn có thể thêm nó vào danh sách từ vựng.

 
học tiếng đức
Học tiếng Đức dành cho người mới bắt đầu
 
Và FluentU không chỉ để xem video. Đó là một nền tảng hoàn chỉnh cho việc học học tiếng Đức. Nó được thiết kế để có hiệu quả dạy cho bạn tất cả các từ vựng từ bất kỳ video nào. Vuốt sang trái hoặc phải để xem thêm ví dụ về từ bạn đang xem.
 

Một chiếc smartphone có thể là công cụ đắc lực cho việc học tiếng Đức. Sự tiện lợi của công nghệ giúp bạn học tốt hơn. Bất cứ khi nào có thể, bạn hãy ghi âm chính giọng nói của mình, sau đó nghe lại để biết mình nói như thế nào. Bạn nên luyện tập thường xuyên hơn để có thể thành thạo. Nhiều ứng dụng khác giúp bạn tổ chức giờ giấc luyện tập, hay ghi chú những từ mới cần học trong ngày, trong tuần. Những tính năng khác của Smartphone cũng giúp bạn học tiếng Đức too6t1 hơn như nghe nhạc, xem phim hay kho chứa hình ảnh để bạn có thể học ở mọi lúc mọi nơi mà không sợ thời gian rảnh rổi không có việc làm nữa.

Không cần phải ngại ngùng vì bạn có thể làm việc này lúc chỉ có một mình. Hãy cầm lấy một cuốn tạp chí, tờ báo và đọc to cả bài. Thậm chí nếu có một chương trình TV hay show truyền hình thực tế yêu thích, bạn có thể tìm kiếm lời thoại của nó và đọc to lên. Đây là cách tuyệt vời để luyện phát âm. Bên cạnh đó bạn cũng học thêm nhiều từ vựng, cách diễn đạt. Nghe càng nhiều, bạn càng học được nhiều. Khi nghe, hãy cố gắng bắt chước những gì mình nghe được, từ cách phát âm, nhấn trọng âm trong từ, trong câu, ngữ điệu của câu... Việc đọc to cũng giúp bạn phát âm tốt hơn và rõ ràng hơn trong việc nói tiếng Đức. Việc đọc to cũng giúp bạn chống lại cái sự lười biếng và buồn ngủ khi phải học một lại ngoại ngữ mới. sẽ không còn những giây phút chán nả nữa mà sẽ là những giờ học bổ ích.

Tham khảo từ internet!


Phần tốt nhất là FluentU theo dõi từ vựng mà bạn đang học và đề xuất các ví dụ và video dựa trên những từ bạn đã học. Đây là mức độ cá nhân hóa chưa từng được thực hiện trước đây.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
thong cong nghet
thong cau nghet
hut ham cau
Home