• slider
  • slider

Có nên học tiếng đức hay không?

Việc học thêm ngôn ngữ thứ hai có nên hay không?ngôn ngữ Đức hay ngôn ngữ nào khác sẽ trở thành nhu cầu lớn tron tương lai gần?

Có nên học tiếng đức hay không?  là một câu hỏi rất quen thuộc, khi ta muốn có thêm một ngôn ngữ thứ 2 cho riêng mình. vậy có nên hay không thì chúng ta cùng tìm hiểu thêm nhé. 

Học tiếng Đức để làm gì? 

Chương trình Đức ngữ Tiếng Đức hiện nay là tiếng mẹ đẻ của khoảng 120 triệu người trên thế giới. Số người có tiếng mẹ đẻ là tiếng Đức ở châu Âu chiếm phần lớn nhất. Thật vậy, tiếng Đức là ngôn ngữ chính thống ở Đức, Áo và Thụy Sĩ (17 trong 24 tỉnh).ở các nước nằm giữa Thụy Sĩ và Áo như Liechtenstein , nằm giữa Pháp, Bỉ và Đức Luxemburg , nhiều vùng lớn ở Bắc Ý, Đông Bỉ và Đông Pháp, người ta cũng nói tiếng đức. Bên cạnh đó các "ốc đảo" nói tiếng Đức rải rác ở Đông Âu và Hoa Kỳ. 
Có nên học tiếng Đức hay không
Có nên học tiếng đức hay không?

Vì sao chúng ta nên học tiếng ĐỨC?

Nhiều thế kỷ trước dân Đức đến lập nghiệp và đến nay vẫn bảo tồn được tiếng mẹ đẻ. Do đó mà hiện nay, ngoài tiếng Nga, tiếng Đức  cũng là ngôn ngữ giao lưu được sử dụng nhiều nhất ở châu Âu, vượt xa cả tiếng Anh. Các công trình khoa học kỹ thuật bằng tiếng Đức được biên soạn và đăng tải cũng rất phổ biến, chỉ đứng sau tiếng Anh. Trong thương mại hay du lịch cũng vậy, nhất là từ khi Liên minh châu Âu (EU) mở rộng ra Trung và Đông Âu, vì thế mà mà tiếng Đức ngày càng trở nên quan trọng hơn. 
Hơn nữa, do có rất nhiều sinh viên từ các nước châu Phi, châu Á hay Trung Đông sang Đức du học, đối với các sinh viên trong những môi trường mới tiếng Đức lại có dịp được phổ biến rộng rãi hơn. Số lượng các trang bằng tiếng Đức trên Internet, chỉ đứng sau tiếng Anh, còn lại thì vượt xa các ngôn ngữ khác. Hiện nay có khoảng 16 triệu người đang học ngoại ngữ là tiếng Đức trên khắp thế giới. Vì với tiếng Đức bạn không chỉ có thể tiếp cận được với một trong những nền văn hóa lớn của phương Tây mà trong việc làm ăn bạn càng có nhiều cơ hội để tiếng xa hơn nữa.

>> Xem thêm: http://tapchisinhvien.net/details/hoc-tieng-han-qua-bai-hat.html

Người Việt học tiếng Đức có khó không?

Trái với chính lối nghĩ của người Đức, học tiếng Đức không phải là chuyện khó lắm. Nếu tiếng Pháp hay tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai của bạn thì việc học tiếng Đức có thể dễ dàng hơn đôi chút. nếu đã quen với chuyện các danh từ tiếng Pháp có giới tính thì khi gặp tiếng Đức sẽ bớt bị bỡ ngỡ. Ai thạo tiếng Anh thì sẽ nhận ra rất nhiều từ vựng tương đối quen thuộc trong tiếng Đức vì nguồn gốc của hai ngôn ngữ này giống nhau. Nếu bạn biết phát âm các âm trong tiếng Pháp thì sẽ dễ dàng phát âm phần lớn các âm trong tiếng Đức. Mặt khác, các từ tiếng Đức thường có khuynh hướng nhấn giọng những âm đầu. Và nếu có căn bản tiếng La Tinh thì học ngữ pháp tiếng Đức không có gì khó khăn nữa cả.Nhưng đó chỉ là dễ dàng cho lúc đầu thôi. 
Có nên học tiếng dức hay không
Người Việt học tiếng Đức như thế nào?
 
 
Theo quan sát và tìm hiểu của bản thân tôi, thì ngay cả người có tiếng mẹ đẻ là tiếng Pháp hay tiếng Anh không hẳn là sẽ học tiếng Đức nhanh hoặc giỏi hơn người Việt mình (người Pháp nói tiếng Đức rất buồn cười vì giọng Pháp trong phát âm tiếng đức của họ , người Anh thì ngược lại chính vì sự gần gũi ngôn ngữ mà thường dùng từ hay thành ngữ sai, ngay cả các nhà xuất bản lớn cũng thường dùng sai từ trong các bản dịch của họ). 

>> Xem thêm: http://tapchisinhvien.net/details/hoc-tieng-han-qua-bai-hat.html

Mặt khác, tuy tiếng Đức cũng lâu đời như tiếng Anh nhưng cách viết tiếng Đức chỉ mới được chuẩn hóa thực sự cách đây vài thập kỷ, và mới đây họ lại vừa cải cách lại chính tả - mà chắc cũng chưa phải là lần cuối. Tiếng Đức có vẻ "hợp lý" cũng như chữ quốc ngữ vì phần lớn viết sao đọc vậy và hầu như có thể "đánh vần" giống tiếng Việt mình vậy (không viết một đàng đọc một nẻo như tiếng Anh!). Rất nhiều âm tiếng Đức giống như với âm tiếng Việt: chẳng hạn trong một số trường hợp phát âm rất giống  âm của tiếng Việt. Theo cách nhìn và suy nghĩ chủ quan của tôi thì:  Học tiếng Đức - cũng như học các ngoại ngữ khác - cần nhất là phải thực tập nhiều, nhất là về khả năng nghe/hiểu và nói. Qua bài viết này hy vọng có thể giúp các bạn hình dung được phần nào ngôn ngữ này, và có khi làm bạn tò mò tìm đến nó nữa.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ