• slider
  • slider

Có nên học tiếng Đức để đi du học

Trong thời đại công nghệ phát triển không ngừng như hiện nay.Thì việc đi du học ở nước ngoài rất là bình thường không còn gì là cao cả nữa.Có chăng, cái bạn đang thực sự thiếu, đó là kĩ năng lên kế hoạch, vạch ra dự định rõ ràng, hướng cụ thể cho bản thân mình...

 

Học tiếng Đức để đi du học.
Học tiếng Đức để có cơ hội thăng tiến cao hơn

 
Trong thời đại công nghệ phát triển không ngừng như hiện nay.Thì việc đi du học ở nước ngoài rất là bình thường không còn gì là cao cả nữa. Có chăng, cái bạn đang thực sự thiếu, đó là kĩ năng lên kế hoạch, vạch ra dự định rõ ràng, hướng cụ thể cho bản thân mình trong những chuyện đại sự, những việc lớn của cuộc đời, những việc cần phải được cân nhắc thật kĩ càng. Nhưng 2 vấn đề thiết yếu nhất là vấn đề kinh và vấn đề ngôn ngữ.

Thì để trả lời cho câu hỏi của bạn : có nên học tiếng Đức để đi du học thì việc đó hoàn toàn không khó. Rõ ràng, đi du học không hề đơn giản như đi tham quan xa cùng bạn bè hay lớp học. Bạn không thể sáng thức dậy, cười thật tươi và nói rằng tháng sau mình sẽ đi du học. Đó là cả một quá trình từ khi bạn học tiếng mẹ đẻ cho tới khi tiến vào Đại học, chọn ngành học phù hợp với bản thân, ngành học đó ở Đức có được ưa chuộng, thịnh hành không cho tới khi bạn làm hồ sơ xin visa. Và quá trình đó sẽ mất rất nhiều thời gian. Tôi sẽ không chuyên sâu vào việc bạn cần làm gì trong suốt quá trình đó, bạn phải tự tìm hiểu thì sẽ thú vị hơn nhiều đấy! 

Điều tôi muốn nhấn mạnh, đó là kế hoạch đi du học cần phải được vạch ra một cách tỉ mỉ, chi tiết để quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài vốn đã khó khăn sẽ được giảm bớt đi một phần nào sự khó khăn, khắc nhiệt. Hãy lên một kết hoạch cụ thể sẽ phần nào giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí đắt đỏ mà bạn phải bỏ ra.

Xem thêm về:   Bí quyết học tiếng Đức hiệu quả và nhanh chóng
 

Tiết kiệm chi phí.


Hãy làm một phép tính đơn giản là nếu bạn phải nhờ đến dịch vụ của các trung tâm tư vấn du học để hoàn thiện hồ sơ thì số tiền trung bình mà bạn có lẽ phải bỏ ra sẽ rơi vào khoảng 5000$, tức là tương đương với 110 triệu đồng chỉ cho riêng việc họ giúp chuẩn bị giấy tờ đầy đủ và một vài "thủ tục" khác để việc đặt visa được dễ dàng hơn, và con số kia chưa bao gồm phí nộp của các kì thi và xin chứng nhận của Đại Sứ Quán. Trong khi Google luôn luôn và miễn phí với một kho đồ sộ các bài viết, bài hướng dẫn và chia sẽ các kinh nghiệm đã qua trải nghiệm thực tế của các anh chị đi trước hay các trang web về việc HỌC TIẾNG ĐỨC TỪ VỰNG CƠ BẢN, rõ ràng việc nhờ tới các công ty này có vẻ không cần thiết.

Còn nếu bạn tự thân vận động, tự chuẩn bị giấy tờ, xin dịch và công chứng (do sai sót nên phải dịch đi dịch lại nhiều lần), học phí học tiếng Đức, phí thi TestAs, thi lấy chứng chỉ và xin chứng nhận ÁP...vô vàng các loại chi phí mà bạn phải bỏ ra, chưa kể tiền xăng xe cho những lần đi lại đó, kinh phí thì không vượt qá $600 tức 13 triệu đồng. Bây giờ bạn hãy tự hình dung những thiệt hại đó lớn đến như nào.

Tạm thời nói về kinh tế thế thôi, tuy nhiên, không phải ai cũng học tiếng Đức từ cấp lúc còn tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông. Qua tiếp xúc và giao tiếp với nhiều du học sinh khác thì phần lớn mọi người có một đặc điểm chung đó là thường xác định du học từ rất sớm, thường rơi vào khoảng thời gian học cấp 3 hoặc là năm đầu tiên của Đại học, khi đó họ sẽ có rất nhiều thời gian hơn để học tiếng Đức, thi cử lấy các bằng ngoại ngữ khác nhau. Xin Zulassung chuẩn bị giấy tờ để đầu năm 2 Đại học bắt đầu xin visa. Đây là môt lộ trình hợp lý cho những ai bắt đầu học tiếng Đức từ năm đầu ĐH, thời gian học tiếng Đức là từ 6-8 tháng, thi và có kết quả TestAs trong thời gian tầm 1 tháng. Tuy nhiên nếu như bạn khá tiếng Anh thì nên thi TestAs tiếng Anh trong khi đang học tiếng Đức, mục đích là để rút ngắn thời gian chờ đợi và thời gian này phụ thuộc hoàn toàn vào ban: Kết quả bạn thi có tốt không? Bạn thi được kết quả tốt không? Nếu không tốt bạn sẽ phải thi lại, và mất thêm tầm 2 tháng trời...), xin chứng nhận APS vào khoảng 3 tuần, nộp hồ sơ xin và có kết quả Zulassung vào tầm 4 tuần.

Tóm lại cần bao nhiêu thời gian để có thể sang Đức?

Làm một phép toán nhỏ là từ khi ta học tiếng Đức cho tới khi có đủ hồ sơ để xin visa sẽ mất của bạn trên 1 năm nếu bạn thực hiện các công việc trên một cách trơn tru. Vậy nên các bạn cần phải càng sớm học tiếng Đức lúc nào thì càng tốt lúc đó.

Xem thêm: Khóa học tiếng Đức online cho trẻ em 

Đây là một trải nghiệm thực tế của các du học sinh và người này đã có bằng B1 rồi và nếu người này rút ngắn được thời gian học tiếng Đức là 7 tiếng, thì timeline của người đó như sau:
 
 
học tiếng Đức để đi du học
Các bằng tiếng Đức cơ bản
Ngày 04/03: thi TestAs
Ngày 23/03: nộp hồ sơ APS
Ngày 31/03: nhận kết quả kì thi TestAs
Ngày 14/04: nhận kết quả APS
Ngày 18/04: nộp hồ sơ xin Zulassung sang Đức
Ngày 04/05: nhận Zulassung gốc (bản cứng)
Ngày 06/06: mở tài khoản du học
Ngày 07/05: đặt hẹn visa
Vậy chỉ sau 3 tháng là người đó có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, tất nhiên đằng sau đó thì người này cũng phải chạy đầu tắt mặt tối để hỏi về thủ tục giấy tờ, và vô số những bản nháp bị thiết sót,không đạt yêu cầu phải vứt đi làm lại. Nhưng rồi cũng vui mừng khi hoàn thiện được giấy tờ sau khoảng thời gian tất bật ấy. Khoảng thời gian đó rất sát nhau và nếu bạn hoàn thành được một cách xuất sắc đến như vậy thì bạn sẽ cảm thấy rất tự hào và có nhiều niềm vui, hứng thú hơn trong việc học tiếng Đức nói riêng và các ngôn ngữ khác trên thế giới nói chung để phục vụ cho việc du học hoàn thiện bản thân của bạn.

 
Do sự thay đổi trong quy chế thi từ năm 2015, gộp 02 kì thi tốt nghiệp và kì thi đại học thành THPT Quốc gia nên điều kiện cho học sinh, sinh viên đi du học Đại học tại Đức cũng có một số thay đổi, tùy với từng đối tượng.
. Với ứng viên tốt nghiệp THPT từ năm 2014 trở về trước
Điều kiện du học Đại học tại Đức cho học sinh

    – Tốt nghiệp THPT
    – Tham dự kì thi Tuyển sinh Đại học tại Việt Nam và đạt tổng số điểm 3 môn ít nhất là 15, trong đó không có môn nào thấp hơn 04 điểm.

Nếu đã trúng tuyển hệ chính quy tại một trường Đại học Việt Nam được Đức công nhận, ứng viên có thể được chuyển vào Dư bị Đại học cùng nhóm ngành học tại Việt Nam.
Điều kiện du học Đức cho sinh viên

Nếu đã học thành công 04 học kì tại Đại học chính quy thì ứng viên có thể lựa chọn một trong hai phương án sau:

   – Được chuyển vào năm 01 tại một trường đại học cùng nhóm ngành
   – Hoặc chuyển vào Dự bị Đại học mà không bị giới hạn nhóm ngành.

Nếu đã tốt nghiệp Cao đẳng, ứng viên cũng sẽ được chuyển vào Dự bị Đại học trong cùng nhóm Ngành.

Trong trường hợp ứng viên chưa đạt được điều kiện đạt tổng số điểm 03 môn ít nhất là 15 ở kì thi đại học và không có môn nào dưới 04 thì bắt buộc phải tham gia thi lại đại học hay tham gia kì thi THPT Quốc gia. Tuy nhiên có cơ chế thi đại có thay đổi nên cần lưu ý một số điểm sau:

    – Tham gia kì thi THPT Quốc gia gồm 04 môn: Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ và môn tự chọn tại cụm thi do một trường đại học tổ chức.
    – Đạt tổng điểm tối thiểu là 24, không tính điểm cộng và không có môn nào dưới 04.


Ngoài ra đây là một số điểm bạn cần chú ý.


Xác định rõ ràng ngành nghề bạn muốn học khi đi du học.
Bạn cần phải trưởng thành hơn, sống độc lập, vì bạn sẽ phải sống xa gia đình, bạn bè.
Bạn phải rèn luyện cho mình tính kỉ luật, tự giác và ý chí vượt khó cao hơn.
Nếu bạn là người đã có việc làm ổn định và có ý chí cầu tiếng thì phải sắp xếp thời gian một cách để học tiếng Đức và hoàn thiện hồ sơ một cách hợp lý nhất vì nếu không bạn sẽ rất mau nản chí và từ bỏ

 
học tiếng Đức cho người đi làm
Học tiếng Đức cho người đã có việc làm một cách hiệu quả

Cuối cùng xin cảm ơn các bạn đã tham khảo trang và chúc tất cả các bạn thành công trong quá trình học tiếng Đức của mình!

Đăng nhập để post bài

Quảng cáothong cong nghet
thong cau nghet
hut ham cau
Home