• slider
  • slider

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Tìm Nhà Aupair Khi Du Học Ở Tây Ban Nha

Đi du học một quyết định lớn, một sự đầu tư lớn. Để tiết kiệm nhiều nhất mức chi phí khi đi học, chắc hẳn các bạn du học sinh đều mong muốn tìm được một công việc làm thêm khi đi du học. Ngoài ra, các bạn có thể tham gia chương trình Aupair vừa học vừa làm để để có thêm thu nhập và tiết kiệm chi phí nhất. Vậy Aupair là gì?
Aupair dành cho du học sinh là tên một hình thức giao lưu văn hóa quốc tế mà ở đó các bạn trẻ sẽ được ra nước ngoài và sinh sống trong gia đình người bản xứ trong thời gian một năm mà không hề mất bất cứ sinh hoạt phí nào. Cuộc sống ở Tây Ban Nha tại thành phố Murcia có rất nhiều thứ đáng để chia sẻ, nhưng tôi chỉ muốn chia sẻ với các bạn một phần mà các bạn thấy thú vị và may mắn nhất với các bạn, đó là các bạn được ở trong một gia đình người Tây Ban Nha trên cả tuyệt vời.
 
Cơ hội được sinh sống trong gia đình người bản xứ
Cơ hội được sống trong gia đình người bản xứ khi du học tiếng Tây Ban Nha

>> Link xem thêm: Cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Cũng như các bạn du học sinh Tây Ban Nha khác, việc du học là một quyết định lớn và tất nhiên cũng là một sự đầu tư lớn và hầu như bạn nào cũng rất muốn tiết kiệm nhiều nhất có thể các mức chi phí khi đi học. Cơ hội việc làm thêm ở Murcia rất khó khăn vì họ yêu cầu bạn phải biết nói tiếng Anh, hơn nữa Murcia không phải là thành phố sầm uất như Madrid hay Barcelona nên việc làm thêm lại càng ít hơn nhưng việc tìm Aupair ở đây lại rất thú vị. Hình thức này cũng rất phổ biến ở các nước khác. Aupair dành cho du học sinh là hình thức bạn sẽ đến ở trong nhà một người bản xứ, bạn sẽ không phải mất tiền ăn ở và phải có một số trách nhiệm nhất định mà trách nhiệm ấy đơn giản lắm như những gì mình từng làm ở nhà mình là được. Trách nhiệm ấy còn tùy thuộc vào từng gia đình.

Nếu như trách nhiệm của bạn nhiều, họ thường sẽ trả cho bạn mỗi tuần khoảng 60 Euro thêm ngoài việc bao ăn ở. Các trách nhiệm thông thường là một trong những nhiệm vụ như: đón con cái của họ từ trường, kèm con họ học tiếng Anh - yêu cầu này rất quan trọng, chơi cùng những đứa trẻ trong nhà, có thể là làm một số công việc vặt trong nhà nữa. Thực tế các công việc đều rất nhẹ nhàng và đơn giản vì bên này họ rất tiện nghi, trong nhà có đủ các thứ đồ dùng để tiết kiệm sức lao động của con người khi làm việc, lúc đầu bạn không quen nhưng khi đã ở được một thời gian bạn sẽ cảm thấy như đang ở nhà mình vậy đó.
 
Bữa cơm của du học sinh bên gia đình người bản địa
Bữa cơm của du học sinh Tây Ban Nha bên gia đình người bản địa

Các bạn có thể đăng thông tin của mình lên các trang aupairworld.com (các bạn vào mục FOR AN AUPAIRà REGISTER AS AN AUPAIR để đăng kí). Trên đây bạn cũng sẽ tìm thấy thông tin của các gia đình “HOST FAMILY” họ cũng post thông tin của họ lên và đang tìm kiếm AUPAIR. Nếu gia đình nào đọc được thông tin của bạn thú vị, họ sẽ tự động liên lạc, họ sẽ nhắn tin qua trang aupairworld và sau đấy sẽ trao đổi mail để nói chuyện kĩ hơn. Tương tự thế, bạn cũng có thể nhắn tin qua aupairworld cho họ nếu bạn tìm thấy gia đình nào mà bạn cảm thấy phù hợp với điều kiện họ đưa ra.

Việc tìm gia đình ở Murcia sẽ ít hơn các thành phố lớn khác, tuy nhiên theo kinh nghiệm của tôi thì cũng không phải là ít. Trong vòng 1 tuần đăng thông tin, bạn có thể nhận được 2,3 tin nhắn là bình thường và một yếu tố nữa cũng rất quan trọng là bạn phải thật sự yêu quý trẻ con và hai là khả năng tiếng Anh của bạn phải tốt. Do đó, khi bạn post thông tin đăng kí, hãy chú ý nhấn mạnh vào 2 đặc điểm trên.
 
Bạn còn được cho tiền tiêu vặt
Vừa được du học miễn phí vừa được nhận tiền tiêu vặt từ bố mẹ nuôi

>> Link xem thêm: Bí quyết học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Còn đây là tâm lí của các bạn là lúc chưa sang du học Tây Ban Nha các bạn vẫn rất là lo lắng vì không biết các bạn sang ở có được lâu không đừng vội lo lắng như vậy bởi vì các gia đình này rất vui vẻ và tốt bụng họ sẵn sàng giúp đỡ bạn. Các bạn không phải trả tiền ăn ở và công việc chính của các bạn là chơi và nói tiếng anh cùng trẻ nhỏ, thường thì cuối tuần cả nhà thường hay đi đâu đấy chơi, gia đình các bạn ở cũng khá truyền thống, họ rất coi trọng tình cảm gia đình và bố mẹ rất quan tâm đến việc dành thời gian bên cạnh con cái. Vào bất cứ kì holiday nào, họ đều muốn đưa các bạn đi cùng tất nhiên nếu các bạn không có việc gì khác. Như thế với các bạn là còn trên cả tuyệt vời.

các bạn khi mới sang cũng rất nhớ nhà, tuy nhiên chỉ một thời gian ngắn các bạn đã thấy khá hòa nhập vì các bạn được ở cùng với một gia đình. Đây là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời, bạn sẽ thấy, khả năng tiếng Tây Ban Nha sẽ được cải thiện một cách tự nhiên. Và hơn nữa là bạn được trải nghiệm nền văn hóa một cách thực thụ nhất, được ăn những món ăn truyền thống của Tây Ban Nha ngay tại nhà, hay những câu chuyện trao đổi về truyền thống, tập quán các nước trên thế giới mỗi lần ăn tối. các bạn thật sự cảm thấy gắn bó, bớt cô đơn vì ở đây không khí gia đình rất ấm áp. Sau gần một tháng, các bạn cảm thấy như đã trở thành một thành viên trong gia đình thực sự. các bạn rất yêu quý gia đình tuyệt vời của các bạn bên này. Thật đó hãy thử đăng kí tìm nhà Aupair đi nào và trải nghiệm chúng rồi một năm bạn có thể tự tin tìm chỗ ở khác mà bắt đầu hoài nhập cuộc sống đầy thú vị ngoài kia rồi.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
thong cong nghet
thong cau nghet
hut ham cau
Home