• slider
  • slider

7 Mẹo giúp bạn nâng cao việc học tiếng Đức.

Bài viết là những tổng hợp các chia sẻ, kinh nhiệm và các mẹo hay để giúp bạn học tiếng Đức hiệu quả hơn.

7 Mẹo giúp bạn nâng cao việc học tiếng Đức.

Từ trước đến nay, tiếng Đức vốn được coi là 1 trong số những ngôn ngữ khá khó học với người nước ngoài. Không chỉ phức tạp về mặt ngữ pháp mà cách phát âm của tiếng Đức cũng khá là mạnh và chắc so với các thứ tiếng khác như Anh, Pháp, Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, tiếng Đức chưa hẳn là đã khô khan và khó học như bạn nghĩ. Có rất nhiều cách để việc học tiếng Đức trở nên dễ dàng, thú vị hơn rất nhiều. Ví dụ như việc đưa tiếng Đức vào cuộc sống hàng ngày mà bạn thậm chí còn không nhận ra rằng mình vẫn đang làm điều đó. Dưới đây là 10 mẹo nhỏ để giúp bạn có thể tự nâng cao khả năng tiếng Đức của mình.

1. Đọc sách hoặc truyện bằng tiếng Đức.

Đây là 1 cách hữu hiệu và nhanh chóng nhất để tự tăng khả năng ngôn ngữ của bạn. Đó chính là lý do mà tại sao tôi đặt nó ở vị trí số 1. Nếu bạn muốn mở rộng thêm vốn từ vựng của mình để thật sự tự tin khi đọc văn bản bằng tiếng Đức hay tự cải thiện kiến thức ngữ pháp thì đây chính là cách sẽ giúp bạn đạt được tất cả các mục tiêu trên.

Nếu bạn là người mới bắt đầu học, hãy bắt đầu với những cuốn sách của trẻ em như: các câu chuyện cổ tích: Nàng bạch tuyết và bảy chú lùn hay Cô bé quàng khăn đỏ….. đơn giản chỉ là các mẩu truyện ngắn về đời sống thường ngày của mình. Ngôn ngữ trong các câu chuyện này thường được viết khá dễ hiểu, câu văn không dài cũng như chúng sử dụng ngữ pháp ở trình độ cơ bản. Bạn hoàn toàn có thể đọc được hết.

>>xem thêm: http://tapchisinhvien.net/details/kinh-nghiem-hoc-va-lam-bai-thi-noi-tieng-duc-trinh-do-b1.html

Bạn cũng có thể đọc lại các câu chuyện mà mình đã nắm rõ được nội dung hay tình tiết của nó nhưng được viết bằng tiếng Đức và chắc chắn bạn sẽ học thêm được rất rất nhiều từ vựng hay cũng như cách sử dụng chúng đấy!

2. Thay đổi ngôn ngữ trên điện thoại của bạn sang tiếng Đức.

Ở thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, phần lớn mọi người và đặc biệt là giới trẻ dành rất nhiều thời gian cho chiếc điện thoại thông minh của bản thân. Vậy tại sao không sử dụng khoảng thời gian ấy để thực hành ngôn ngữ mình đang học? Bạn đã quá quen thuộc đến mức thuộc lòng tất cả các chức năng trên điện thoại của bạn?
 

Học tiếng Đức
Mẹo nâng cao việc học tiếng Đức.

Bạn nghĩ rằng sẽ chẳng có ích gì khi chuyển qua ngôn ngữ sang tiếng Đức cả? Nhưng hãy tin tôi đi, ít nhất việc này sẽ dạy bạn một số từ vựng tiện dụng ví dụ như tên thứ ngày tháng chẳng hạn.

3. Nghe Radio bằng tiếng Đức

Gần như đã là 1 thói quen, mỗi buổi sáng tôi đều bật radio, nghe NDR Info. Thậm chí nếu bạn là người mới bắt đầu, nghe đài phát thanh hay tin tức, các cuộc nói chuyện, thảo luận trên sóng Radio vẫn là một ý tưởng tốt vì nó sẽ giúp bạn làm quen được với rất nhiều ngữ điệu cũng như cách phát âm khác nhau của người Đức.

Bạn có thể sẽ không nghe được cả 1 đoạn dài nhưng hãy cố gắng tập trung vào các từ khóa chính của đoạn hội thoại. Bạn có thể phỏng đoán xem họ đang trao đổi về nội dung gì, điều này sẽ giúp ích cho kỹ năng nghe hiểu của bạn khá nhiều.

4. Nghe chương trình của Đức.

Đối với những người mới bắt đầu, các chương trình như Deutsch- warum nicht là một nơi rất tốt trong quá trình học tiếng Đức. Dần dần khi học đến trình độ cao hơn, bạn hoàn toàn có thể nghe Grusse aus Deutschland hay các bản tin thời sự được nói rất chậm Langsam gesprochene Nachrichten hay Alltagsdeutsch.

Học tiếng Đức
Mẹo tự học tiếng Đức hiệu quả.

5. Xem các kênh truyền hình Đức và phim Đức.

Đây là một cách tuyệt vời để cải thiện thêm vốn tiếng Đức của bạn mà bạn vẫn cảm thấy thoải mái. Đừng quên bật phụ đề tiếng Đức để giúp bạn hiểu rõ hơn cuộc hội thoại giữa các nhân vật trong phim. Qua đó, các bạn hoàn toàn có thể học hỏi rất nhanh ngôn ngữ tiếng Đức được dùng trong đời sống hàng ngày.

>>Xem thêm: http://hoctiengduconline.net/details/nhung-bi-quyet-bo-tui-giup-ban-hoc-tieng-duc-de-dang.html

6. Sử dụng Memrise.

Memrise là công cụ trực tuyến để giúp bạn học tự vựng dễ dàng hơn. Lợi ích của việc học bằng Memrise là bạn không cần mất công học theo kiểu học thuộc lòng. Với Memrise thì bạn sẽ học theo quy tắc lặp đi lặp lại rất nhiều lần. Đối với các từ bạn đã nhớ thì Memrise sẽ ít hỏi lại hơn, còn đối với những từ bạn chưa nhớ được thì Memrise sẽ hỏi bạn thường xuyên, đảm bảo bạn nhớ được nhiều và tiết kiệm thời gian.

Thông thường, những khoảng cách lặp lại được sắp xếp ở các thời điểm tối ưu sao cho bạn nhớ được lâu nhất có thể. Ví dụ như thay vì lặp lại mỗi ngày hay mỗi tuần một lần như thông thường, Memrise sẽ lặp lại 1 ngày, 3 ngày hay 1 tuần, 1 tháng thậm chí là 3 tháng.

7. Dán nhãn tất cả đồ vật trong ngôi nhà của bạn của bằng tiếng Đức

Dán nhãn tất cả các đồ vật trong ngôi nhà của bạn của bằng tiếng Đức.

Đây là một mẹo rất tuyệt vời cho người mới bắt đầu, sử dụng ngôi nhà của bạn như 1 lớp học ngôn ngữ của chính bản thân mình. Dán nhãn tất cả đồ vật trong ngôi nhà của bạn của bằng tiếng Đức, và đừng quên kèm theo cả giống của chúng nữa der, die hoặc das Sử dụng giấy màu xanh cho các từ giống đực, màu hồng cho giống cái, màu trắng để giúp bạn nhớ các từ giống chung.

Trên đây là những mẹo hay giúp bạn học tiếng Đức hiệu quả hơn, hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có được những kiến thức bổ ích cho bản thân trong việc học tiếng Đức hiệu quả.

Chúc các bạn thành công!!!

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ