• slider
  • slider

6 chủ đề học tiếng Đức giao tiếp cho hướng dẫn viên du lịch

Nếu bạn là một hướng dẫn viên du lịch, bạn sẽ phải hướng dẫn khách du lịch trong các hoạt động thể thao. Và đây là 6 chủ đề tiếng Đức giao tiếp bạn nên biết.
Nếu bạn yêu thích thể thao, và bạn thực sự giỏi trong một bộ môn nào đó, bạn có thể chia sẻ niềm đam mê và kỹ năng với những người khác và kiếm được một khoản thù lao không nhỏ. Khách du lịch là một đối tượng sẽ trở thành khách hàng của bạn. Bởi ngày nay có rất nhiều du khách muốn phiêu lưu, thử thách với các hoạt động ngoài trời hơn là nghỉ dưỡng. Để hướng dẫn cho họ, bạn cần có  tiếng Đức giao tiếp.

Thể thao giải trí, hoạt động thực tế và thể thao trí tuệ: Chúng là gì?
 

Thể thao giải trí và hoạt động thực hành là những cách để tạo ra thời gian vui vẻ cho bản thân. Đôi khi nó đòi hỏi một sự nỗ lực thật sự về thể chất.

Một môn thể thao là một hoạt động mà luôn luôn đòi hỏi phải gắng sức. Chúng ta có các môn thể thao cá nhân như lướt ván diều, lướt sóng, leo núi, lướt ván, bơi, lặn, yoga, cưỡi ngựa, chơi golf, dĩa nhựa, Zumba hoặc nhảy. Bài viết này tập trung vào việc giải trí cá nhân nhưng nhiều mẹo khác cũng có thể được áp dụng để giảng dạy các môn thể thao nhóm như dế hay bóng chuyền.

>> xem thêm : Học tiếng Đức qua phim ảnh thú vị như thế nào
 
học tiếng đức giao tiếp
học tiếng đức giao tiếp
 
Thể thao trí tuệ cũng tiêu tốn sức lực, nhưng thường là sức lực của đầu óc nhiều hơn. Các môn thể thao trí tuệ có thể kể đến như cờ vua, cờ tướng, cờ vây, cờ cá ngựa, ru bích… Hoạt động thực tế là những môn thể thao hoạt động nhằm nâng cao sức khỏe và khiến cho tâm hồn thư thái, chẳng hạn như Yoga.

Giáo viên, hướng dẫn viên hoặc giảng viên: Bạn là gì?

Đôi khi giáo viên và hướng dẫn viên có thể thay thế được cho nhau, nhưng nó vẫn có những ý nghĩa riêng: Một giáo viên là thuật ngữ rộng nhất trong 3 từ này. Thông thường, một giáo viên là người có một vai trò lâu dài trong việc truyền đạt các kỹ năng cho học sinh. Giáo viên thường sử dụng lý thuyết nhiều hơn.

Hướng dẫn viên là người hướng dẫn cho một nhóm người, một khu vực cụ thể và thường sẽ đưa họ trở về nơi mà tour bắt đầu. Hướng dẫn viên đóng vai trò rất quan trọng ở những nơi mà chúng ta dễ bị lạc hoặc bị thương. Giảng viên là người truyền đạt kỹ năng cho sinh viên bằng cách tiếp cận thực tế hơn. Giảng viên có thể gắn bó với sinh viên của mình trong  thời gian ngắn hoặc dài.

Có nhiều khách sạn thuê cả giáo viên, hướng dẫn viên và giảng viên. Nhưng bạn không cần thiết phải giảng dạy trong khách sạn. Bạn có thể làm việc với khách du lịch giống như một hướng dẫn viên cho chuyến đi của họ. Ở đây chúng ta sẽ tìm hiểu tiếng Đức và học tiếng đức du lịch, bạn sẽ cần phải biết các môn thể thao hay hoạt động bạn sẽ dạy cho khách du lịch. Bạn sẽ cần phải làm một số nghiên cứu và tìm hiểu thêm về các từ vựng cụ thể liên quan đến thể thao hay hoạt động của bạn.

6 điều bạn nên biết để giảng dạy và hướng dẫn khách du lịch bằng tiếng Đức

1. Các điều khoản cơ bản của hoạt động và làm thế nào để sử dụng chúng

Xem phim về hoạt động của bạn có thể giúp bạn bắt vào bất kỳ từ nào cần thiết, cụm từ và thành ngữ. Ví dụ, nếu bạn dạy lướt sóng, xem phim lướt sóng cổ điển như "Blue Crush".

Bạn cũng có thể xem học tiếng đức qua bản tin  video YouTube cho các bài giảng liên quan đến hoạt động của bạn. Đối với lướt sóng, bạn có thể truy cập  cho những ý tưởng về những gì và làm thế nào bạn có thể dạy cho học sinh của mình. Tìm các hướng dẫn cho hoạt động của bạn trên Internet. Một số hoạt động đòi hỏi rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành.
 
học tiếng đức giao tiếp
học tiếng đức giao tiếp
 
2. Những gì bạn sẽ dự kiến ​​để giải thích
 
Những điều một người mới bắt đầu phải tìm hiểu về hoạt động của bạn là gì?
Những gì bạn cần phải làm để vui chơi với các hoạt động?
Những gì cần phải được thực hiện cho hoạt động này là hoàn toàn an toàn không?
Bạn sẽ có thể giải thích tất cả các thủ tục một cách đơn giản, kèm theo các bước mô tả..
WikiHow là một trang web tuyệt vời để cung cấp bước theo các bước hướng dẫn. Dưới đây là một cho nhảy trên lưng ngựa. Chỉ cần vào trang web này và gõ vào tên của hoạt động của bạn để tìm kiếm thông tin về nó!

3. Các địa điểm nơi mà hoạt động này có thể được thực hành
 
Học sinh của bạn có thể xem bạn là chuyên gia trong những hoạt động bạn dạy. Họ sẽ mong đợi bạn biết tất cả những nơi tốt nhất để thực hành. Nếu bạn dạy cho một người leo núi, họ sẽ hỏi bạn nơi họ có thể tiếp tục môn thể thao này. Nếu bạn dạy ai đó lướt sóng, họ sẽ hỏi bạn nơi có những bãi biển tốt nhất. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể cung cấp cho họ những địa điểm thích hợp. Bạn có thể tìm hiểu qua người địa phương hoặc Google Maps.

4. Thiết bị của bạn
 
Một số học sinh của bạn sẽ hoàn toàn không biết gì về tên của các thiết bị khác nhau mà bạn sẽ sử dụng. Nếu bạn có thể cung cấp cho họ tên của tất cả mọi thứ, họ sẽ bị ấn tượng và chắc chắn sẽ giới thiệu với bạn bè của họ rằng bạn là một người hướng dẫn tuyệt vời. Ngoài tên, bạn nên chắc chắn rằng mình biết công dụng và cách sử dụng của nó. Bạn cũng có thể tham khảo điều này trên trang web của REI.

5. Các cụm từ khen ngợi
 
Những cụm từ mang tính chất tích cực, khen ngợi như kiểu “bạn đã làm rất tốt”, “đúng rồi, thực hiện như vậy đấy…” có thể khích lệ học sinh. Nếu họ làm chưa tốt, đừng chê bai, hãy dùng những câu như “thử lại một lần nữa nào”, “bạn sắp thực hiện được nó rồi..”.
 
6. Từ đồng nghĩa cho tất cả mọi thứ
 
Cách học tiếng Đức
Cách học tiếng Đức hiệu quả
 
Khách du lịch khá là lười biếng, vì họ đang đi nghỉ mà. Vì vây họ sẽ không tìm cách thay đổi lời nói của họ nếu bạn không hiểu chúng. Vì vậy cách tốt nhất để biết là bạn biết càng nhiều từ đồng nghĩa càng tốt. Bạn sẽ có thể nắm được ý nghĩa khi ngữ pháp thay đổi, nhưng nếu bạn không biết ý nghĩa của một động từ bạn sẽ trở nên bối rối.

Đó là tất cả những lời khuyên cơ bản để học tiếng Đức! Để giúp bạn học hỏi nhiều hơn, hãy thử tham khảo thêm 3 lời khuyên sau đây:
 

Làm thế nào để bạn có thể học giỏi tiếng Đức hơn khi bạn gặp những vấn đề như hay quên, bạn cho rằng mình không thông minh và cũng chẳng có trí nhớ tốt. Có nhiều người còn viện cớ là mình không có thời gian cho việc học tiếng Đức mặc dù bạn rất muốn. Có những người cho rằng bạn không có khiếu trong việc học ngoại ngữ nên rất khó để có thể học tốt tiếng Đức.

Bạn rất muốn học tiếng Đức nhưng bạn còn có rất nhiều thứ phải lo gây ảnh hưởng cho việc học của bạn.

Nhiều nguyên nhân mà bạn cũng không biết là gì đã làm gián đoạn việc học của bạn. Đó chỉ là những lý do bao biện cho việc không học tốt tiếng Đức của bạn mà thôi.

Bạn đã bao giờ suy nghĩ về những vấn đề mà bạn đã gặp phải trong quá trình học tiếng Đức hay không?

Học có kế hoạch:

Cần cân đối thời gian học và thời gian nghỉ ngơi. Sau 1 ngày học tập và làm viêc vất vả bạn cần nạp thêm năng lượng, thêm động lực cho ngày mới. Tư tưởng càng thoải mái, vui vẻ hiệu suất học càng cao. VÌ thế bạn không cần phải cố ép bản thân bởi “ 1 tiếng học lúc năng lượng tràn trề hiệu quả hơn rất nhiều so với việc cả ngày ngồi ỳ 1 chỗ chỉ học”

Chăm lo cho sức khỏe bộ não của mình

Vì  “ não chỉ làm việc tốt khi được nuôi dưỡng tốt và sử dụng đúng cách”. Vậy ta cần phải làm gì?

Bạn cần nghỉ ngơi và ăn uống đầy đủ. Luôn giữ tinh thần lạc quan và thoải mái nhất để bạn luôn cảm thấy yêu đời và việc học tiếng Đức rất dẽ dàng.

Nguồn internet!

 

cách học tiếng Đức
Cách học tiếng Đức hiêu quả
 
Tìm hiểu một môn thể thao mới. Đây là cách tốt nhất mà bạn có thể hiểu được những gì mà học sinh của bạn sẽ muốn biết bởi bạn sẽ đặt mình vào vị trí của họ.
Diễn đạt càng rõ ràng, ngắn gọn, súc tích càng tốt.
Hãy hướng dẫn một cách tích cực. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng hình ảnh một giáo viên tốt.
Bây giờ, bạn đã có thể học tiếng Đức giao tiếp để có thể vui vẻ với du khách của bạn rồi. Cùng bắt đầu ngay bây giờ nhé

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
thong cong nghet
thong cau nghet
hut ham cau
Home